Viết bài seoGoogle xem xét nội dung dựa trên 3 yếu tố: chất lượng, mức độ phù hợp và tính độc đáo.


Người đọc lựa chọn nhấp vào một bài viết khơi gợi sự quan tâm và tò mò của họ hơn là những bài viết với nội dung nhàm chán, không có tính sáng tạo.

Công cụ tìm kiếm Google luôn muốn loại bỏ nội dung trùng lặp, vì Google không muốn có những kết quả giống hệt nhau, nó muốn các website phải có sự sáng tạo trong nội dung của mình.

Tất nhiên, người đọc sẽ không thích nhận được danh sách các kết quả cùng một nội dung như nhau, và đó là đòi hỏi hết sức hợp lí.

Trùng lặp nội nội dung bao gồm trùng lặp bên trong website và trùng lặp bên ngoài:

Trùng lặp bên trong website: Điều này có nghĩa là các trang trên website của bạn có sự trùng lặp về nội dung. Nếu website bạn chỉ xảy ra với một lượng nhỏ thì Google sẽ không quan tâm. Do Google đã thu thập các phiên bản khác nhau của website như Phiên bản di động, Phiên bản in ấn…
Trùng lắp bên ngoài: Nếu bạn cần tham khảo từ các nguồn khác nhau thì nên đảm bảo một phần trăm nhất định. Ví dụ như: bạn có thể trích dẫn nội dung từ wikipedia, sử dụng video từ Youtube. Nội dung của bạn không bị xem là trùng lặp miễn là nó cung cấp một giá trị thực, kiến thức chuyên sâu. Nếu bạn quá lạm dụng nội dung bên ngoài thì Google xem bạn không có sự độc đáo, thậm chí “ăn cắp” nội dung.

2. Phù hợp mục đích tìm kiếm người dùng

Chiến lược SEO hiệu quả ngày nay nên chủ yếu xoay quanh việc trả lời các câu hỏi của người đọc. Bất cứ khi nào ai đó nhập một truy vấn tìm kiếm trên, họ đang tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề.

Mục đích tìm kiếm của khách hàng bao gồm 4 loại:

Mục đích thông tin: để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.
Mục đích điều hướng: để truy cập một trang web cụ thể bằng cách nhập cụm từ vào công cụ tìm kiếm.
Mục đích thương mại: Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mua như: Giá cả, công dụng…
Mục đích giao dịch: Quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ như cách vận chuyển, giao hàng, thanh toán…

Xác định được “cụm” từ khóa seo

Bạn nên xác định từ khóa nào để seo cho các bài viết đó. Đây là những từ khóa có cùng một cụm chủ đề LSI.

Bạn nên nghiên cứu phần này thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Trước tiên, bạn cần xác định được từ khóa chính của bài viết, tiếp đến là từ khóa liên quan.

Viết bài seo


Trong nhiều trường hợp, việc tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và ít cạnh tranh hơn có thể là một chiến lược tốt cho bạn.

4. Đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO

Các yếu tố kĩ thuật chuẩn seo trong bài viết cần được đảm bảo để phục vụ công cụ tìm kiếm như cách viết thẻ tiêu đề, cách chèn từ khóa, các thẻ heading, cấu trúc bài viết, độ dài bài viết…

Có khá nhiều quy tắc để viết bài chuẩn SEO. Tất cả yếu tố đó sẽ được mình giới thiệu ở bên dưới.

9 bước viết bài chuẩn SEO trong 2020

Để bài viết thu được Organic Traffic, bạn cần có một quy trình cụ thể:

Xác định đối tượng người đọc
Quyết định loại nội dung muốn đăng
Thiết lập mục tiêu
Nghiên cứu từ khóa
Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO
Chèn Link nội bộ
Đăng tải bài viết
Xây tiềm kiếm backlink cho các bài viết
Lỗi thường gặp khi viết content

Cùng xem cụ thể và chi tiết hơn dưới đây nhé!
1. Xác định đối tượng

Biết đối tượng của bạn là ai có thể giúp bạn chọn loại nội dung tốt nhất và sử dụng các từ khóa phù hợp nhất để sắp xếp nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể xác định yếu tố của người đọc địa chỉ thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi trực tuyến.

Sau đó, bạn có thể xác định loại câu hỏi mà những cá nhân này sẽ tìm kiếm và chọn từ khóa và cụm từ để sử dụng trong nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho những câu hỏi này.

Quyết định loại nội dung muốn tạo

Bài viết SEO có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

Trang sản phẩm – Đây là trang cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn.

Bài viết Blog – Blog là một trong những cách dễ nhất để tạo một luồng nội dung SEO hiệu quả.

Nói chung, các bài đăng trên blog hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút các liên kết hơn các trang sản phẩm, vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng một số quyền cho trang web của công ty. (Hãy chú ý rằng blog rất linh hoạt và bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ bất kỳ loại nội dung nào dưới đây trong danh sách này.)

Bài dạng báo – Hãy suy nghĩ bài phỏng vấn. Đây là loại nội dung chính mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các trang web theo phong cách báo chí hoặc tạp chí. Ví dụ: Nội dung phỏng vấn, chia sẻ của người nổi tiếng sẽ đem lại niềm tin của khách hàng.
Danh sách – Danh sách thực sự chỉ là một loại bài viết, nhưng đóng khung nó thành một danh sách (chẳng hạn như 10 cách). Các loại tiêu đề này dường như cũng dễ được click hơn khi được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn – Hướng dẫn là một phần nội dung dài hơn giải thích chi tiết cách làm một cái gì đó. (Hướng dẫn thường được chia thành nhiều phần, mặc dù đó là cách tốt nhất để cho phép người dùng xem nội dung dài dưới dạng một trang nếu họ muốn.)

Bạn có thể đăng hướng dẫn đầy đủ trên trang web của mình hoặc bạn có thể đăng tóm tắt, yêu cầu khách truy cập điền vào mẫu đăng ký để đọc hướng dẫn đầy đủ. Đây có thể là một cách tốt để tạo khách hàng tiềm năng, nhưng hãy nhớ rằng việc đưa lên tường đăng ký có thể sẽ làm giảm lưu lượng SEO.

Video – Nói chung có ít video trên web hơn các trang văn bản. Do đó, có thể dễ dàng xếp hạng trên trang đầu tiên cho từ khóa cạnh tranh bằng cách tạo video thay vì bài viết.

Tùy thuộc vào loại trang web hoặc doanh nghiệp, video có thể là một cách tuyệt vời để thu hút và tiếp cận đối tượng. Xem xét việc tạo video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Hoặc minh họa một quy trình có liên quan đến doanh nghiệp của bạn – ví dụ: thợ sửa ống nước có thể tạo một video cho thấy cách tháo thông tin chìm. (Một lưu ý về SEO: Bạn có thể xem xét bao gồm bản sao văn bản của video. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tối ưu hóa video.)

Infographics – Infographics (đồ họa thông tin) hoặc hình ảnh định dạng lớn chứa nhiều dữ liệu (thường ở dạng biểu đồ) trên một chủ đề, có thể hiển thị rất nhiều lượt xem và liên kết trang.

Tuy nhiên, vì rất nhiều nội dung được thể hiện trong hình ảnh và do đó không thể đọc được dưới dạng văn bản của các bộ máy tìm kiếm, nên điều quan trọng là tối ưu hóa cẩn thận phần còn lại của trang.

Slideshows – Trình chiếu là một cách để hiển thị một loạt các hình ảnh liên quan. Đôi khi, hình ảnh quan trọng hơn văn bản.

Thuật ngữ – Tôi thề nhiều người sử dụng Google để tra cứu các thuật ngữ hơn họ sử dụng từ điển. (Bạn thậm chí có biết từ điển của mình ở đâu không?)

Viết bài seo
Hãy nghĩ về thuật ngữ nấu ăn, thuật ngữ y tế, thuật ngữ thời trang, thuật ngữ kiến ​​trúc.

Danh mục – Một danh mục là một phân loại hữu ích của các liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định. Ví dụ: một trang web nước hoa có thể tạo một danh mục các địa điểm để mua nước hoa, từ các cửa hàng bách hóa lớn đến các cửa hàng độc lập trên toàn quốc.

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu các từ khóa seo được chia thành từ khóa ngắn và từ khóa dài. Hiện nay, bạn thường được khuyên rằng tập trung vào seo từ khóa dài, đừng SEO từ khóa ngắn vì từ khóa dài (long keyword) sẽ cạnh tranh thấp và hiển nhiên là dễ seo hơn.

Nhưng tôi nghĩ việc này không chính xác hoàn toàn. Nếu là website đó là tin tức tổng hợp thì bạn có thể bắt đầu với đầy rẫy những từ khóa dài từ các lĩnh vực khác nhau.

Ví dụ: Bạn làm site tin tức tổng hợp từ các lĩnh vực như marketing, sức khỏe, du lịch thì tất nhiên có hàng nghìn từ khóa để lựa chọn rồi.

Nếu bạn Seo website cho một sản phẩm hay lĩnh vực nhất định thì như thế nào? Lúc đó bạn cũng phải bỏ qua từ khó ngắn vì nó khó seo ư? Damm… Tất nhiên là không rồi. Các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm hiện nay thường tập trung vào từ khóa ngắn, còn từ khóa dài thì thường ít và chỉ có một vài từ trong số đó là chuyển đổi mua hàng, còn có các từ cung cấp thông tin.

Ví dụ: Dự án seo về lĩnh vực kính ốp bếp thì từ khóa ngắn là kính ốp bếp và kính ốp bếp 3d, lượng tìm kiếm hàng tháng đã vượt qua tất cả các từ khóa dài bên dưới.

Keyword Tool Kính Ốp Bếp

Vì vậy, quan trọng ở đây là có kế hoạch tổng quát và hiệu quả. Phân chia từ khóa theo chủ đề để tạo các bài viết cần seo. Tôi không muốn bỏ qua bất kì từ khóa nào khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Các bước bạn cần làm khi nghiên cứu các từ khóa để tạo bài viết chuẩn SEO bao gồm:

Lên bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ
Phân chia bộ từ khóa đó thành từ khóa bán hàng và từ khóa khách hàng với mục đích tìm kiếm thông tin
Đối với từ khóa ngắn thì xác định từ khóa chính và từ khóa liên quan (Sẽ có yêu cầu cụ thể về độ dài bài viết và topic con riêng). Đây thường là từ khóa chung chung nên cần phân tích và lên cấu trúc bài viết rõ ràng (Phần này mình sẽ hướng dẫn rõ ràng hơn ở bên dưới)
Đối với từ khóa dài thì lên nội dung bài viết sẽ dễ dàng hơn vì chủ đề đã rõ ràng và ít cạnh tranh hơn.

Ngoài ra để thu hút người dùng click chuột, bạn cần lưu ý:

Tiêu đề cần tạo dấu ấn riêng với người đọc.
Để an toàn, đưa từ khóa chính lên đầu để chúng không bị cắt bỏ. Nếu bạn muốn bao gồm tên thương hiệu của mình trong mỗi thẻ tiêu đề (có thể là một ý tưởng tốt cho các thương hiệu dễ nhận biết), hãy đặt nó ở cuối, đằng sau các từ mô tả.
Sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn (nhưng không lạm dụng).
Mỗi trang trên Website của bạn nên trả lời một câu hỏi hoặc cung cấp thông tin có giá trị mà ai đó sẽ tìm kiếm. Trang web của bạn sẽ hữu ích hơn cho những người đó nếu nó xuất hiện trong tìm kiếm đúng thuật ngữ – ngay khi họ tìm kiếm thông tin bạn cung cấp.
Sử dụng số lẻ như (7 cách, 9 mẹo..) để tạo cảm giác cụ thể và đáng tin cậy cho các bài viết và các tính từ “mạnh”: Hàng trăm, hiệu quả, thần tốc…
Tiêu đề dạng tổng hợp, A – Z, mẹo, Tip để thu hút người dùng.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của đoạn Sapo. Nó được coi là một lời giới thiệu, tóm tắt nội dung toàn bài viết, quyết định độc giả có tiếp tục đọc hay dừng lại.

Chính vì vậy nên đoạn Sapo nằm trước Heading H1 của bài viết, mở đầu cho hành trình của người đọc.

Đoạn Sapo có thể dài hay ngắn khác nhau tùy ý định và nội dung bài viết. Mình không khuyên bạn viết ngắn gọn nhé. Miễn là nó thu hút người đọc!

Và Sapo thì khác Meta Description.

Để hiểu hơn bạn tham khảo bài viết:

Meta Descripton: 21 Cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO 2020
Phần 3: Thân bài

Độ dài:

Đối với từ khóa ngắn: Bài viết có thể dài lên tận 2000 từ. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành nghề, dịch vụ, thì số lượng từ có thể khác nhau. Ví dụ: những ngành nghề cần nhiều hình ảnh trực quan như điện thoại, thời trang thì không nhất thiết số lượng chữ phải dài

Đối với từ khóa dài: Dựa theo chủ đề để điều chỉnh số từ, số từ tối thiểu > 500.

Heading (H2- H6)

Trong một bài viết thì thẻ heading 1 là thẻ quan trọng nhất, mô tả toàn bộ nội dung của bài viết muốn truyền tải, các thẻ heading từ H2 – H6 thường làm rõ H1, chúng tương tự như những đoạn văn nhỏ trong bài viết.

Phần kết bài chuẩn SEO thường để tóm tắt ngắn gọn nội dung, nhấn mạnh được sự quan trọng của các nội dung cần thiết, độ dài thường 150 – 200 từ.

Đây là cơ hội tốt để bạn nhắc lại thương hiệu mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động.

Bạn nên chèn thêm từ khóa ở phần này nữa nhé.

6. Chèn Link nội bộ

Liên kết nội bộ (Internal link) có vai trò và sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong SEO whitehat hay SEO mũ trắng. Nếu biết cách đặt internal link hợp lý, bạn sẽ:

Giảm bounce rate
Tăng page view

Link nội bộ có thể xây dựng theo cấu trúc khác nhau. Việc xây dựng liên kết nội bộ tốt sẽ giúp bạn đột phá SEO hiệu quả.

Internal link là gì? 5 bí quyết tạo liên kết nội bộ đột phá SEO

7. Đăng tải bài viết

Lựa chọn đường dẫn: Url ngắn, chứa từ khóa

Điều chỉnh Thẻ tiêu đề và Meta Descripton: Dựa trên Yoast SEO hoặc Rank Math để đảm bảo độ dài.

Bài viết sau khi hoàn thành thì được xuất bản lên trang web của công ty.

Trước tiên bạn cần khai báo bài viết của Google:

Sử dụng khai báo Search Console
Share bài viết lên Facebook và mạng xã hội

8. Xây dựng Backlink cho các bài viết

Xây tiềm kiếm backlink cho các bài viết là cần thiết để tạo tín hiệu cho site của bạn.

Thống kê của Moz cho thấy:

99,2% của tất cả các vị trí top 50 có ít nhất một backlink trỏ đến trang web của họ.
77,8 % của tất cả các vị trí top tiếp theo cũng tương tự – có ít nhất một liên ngoài trỏ về.

Backlink là gì? Cách tìm Backlink chất lượng hiệu quả

Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua backlink từ các trang báo lớn.

9. Những lỗi thường gặp khi viết content SEO

Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Nhiều người mới bắt đầu làm seo thường muốn chèn càng nhiều từ khóa trong bài càng tốt để tăng thứ hạng bài viết. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm bởi google có thể hiểu bạn đang muốn gian lận vì vậy website của bạn sẽ có thể bị tụt hạng.

Tạo nội dung không ăn nhập gì với từ khóa

Một sai lầm phổ biến khác của nhiều seoers là tạo nội dung không ăn nhập gì với từ khóa. Các công cụ tìm kiếm của google cần đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng vì vậy nội dung của bài viết cần phải liên quan mật thiết đối với các từ khóa mục tiêu.

Không định dạng thẻ heading cho các bài viết

Với bài viết có nội dung, bố cục rõ ràng nhưng nhiều bạn chỉ bôi đậm, phóng to chữ cho các thẻ heading 2-3 này. Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là các bạn cần chọn luôn heading cho các tiêu đề phụ.

Thiếu các liên kết chất lượng

Để bài viết đạt thứ hạng cao, chúng ta cần phải lưu tâm đến các liên kết bên ngoài trong tổng quan một bài viết. CÓ được liên kết với các trang liên quan là vô cùng quý giá. Các liên kết ngoài phải là những liên kết đến các trang uy tín, chất lượng.

Vì vậy, trong khi tạo nội dung được tối ưu hóa hoàn hảo thường đủ để xếp hạng cho các chủ đề ít cạnh tranh hơn, các liên kết vẫn rất quan trọng đối với những chủ đề khó hơn mà nhiều thương hiệu muốn xếp hạng.
Nói cách khác, không ai muốn liên kết đến nội dung nghèo nàn hoặc tầm thường; họ liên kết đến nội dung mà giá trị cho khách truy cập của họ.

Mặc dù xây dựng liên kết là một chủ đề riêng biệt và phức tạp của riêng bạn, nhưng có nhiều cách để sử dụng nội dung của bạn để cải thiện khả năng giành được liên kết.
Kết Luận

Bài viết chuẩn SEO là sự kết hợp giữa 3 yếu tố là nội dung, người đọc và Google. Bài viết cần đảm bảo được nội dung độc đáo, lại phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Google.

Bạn muốn đăng một bài viết lên website của mình sẽ rất đơn giản. Nhưng bài viết của bạn đã thực sự chuẩn SEO? Nếu bạn muốn bài viết của mình on Top thì biết cách viết bài chuẩn SEO là rất quan trọng.

Bài viết dưới đây, đội ngũ Nef sẽ cung cấp những thông tin từ cơ bản cho đến những cập nhật mới nhất. Về khái niệm, mục tiêu và ý nghĩa từ việc viết bài chuẩn SEO. Và cách thức để viết bài chuẩn seo lên top & tăng lượng chuyển đổi.

Viết bài chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp. Và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khóa) mục tiêu.

Nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

Để tạo nên một bài viết chuẩn SEO, việc đặt ra những nguyên tắc chung khi viết bài là cần thiết. Vậy các nguyên tắc và tiêu chí viết bài chuẩn SEO đó là gì?

Hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ đang viết

Mỗi khi xây dựng bài viết việc hiểu rõ, tường tận về sản phẩm/dịch vụ đang viết là điều thiết yếu và vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp khi viết bài mang đến nhiều lợi ích khác nhau:

Đối với người viết:

Giúp người viết dễ dàng tạo nên nội dung một cách đầy đủ, chính xác, mang tính chuyên gia nhất cho người dùng. Giúp người viết liên kết nội dung các bài trên website một cách tốt hơn.

Đối với bạn đọc, người dùng:

Khi đọc một bài viết được tạo nên bởi những “chuyên gia” bạn sẽ cảm thấy sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong cách diễn đạt. Điều này giúp người đọc cảm thấy tin tưởng, thích thú hơn khi đọc.

Đối với website:

Nội dung đáp ứng được đúng insight người dùng tìm kiếm là một lợi thế đối với website. Nó giúp tăng cơ hội hiển thị cho các bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp website gia tăng được lượt traffic.

Giữ chân người dùng lâu hơn trên trang.

Tạo ra chuyển đổi, dẫn đến hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của trang web nếu bài viết được CTA ở những vị trí hợp lý.

Khi người dùng cảm thấy đây là một trang web có nội dung, thông tin đáng tin cậy. Rất có thể những lần sau khi muốn tìm kiếm thông tin liên quan về cùng lĩnh vực, họ sẽ ghé thăm website của bạn. Thật tuyệt đúng không nào?


Nội dung độc đáo đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm. Vì các thuật toán tìm kiếm đánh giá nội dung Google có thể phạt các trang web đăng nội dung trùng lặp .

Bạn có thể sử dụng công cụ viết bài chuẩn SEO như CopyScape để kiểm tra content trước khi xuất bản bài viết chính thức. Điều đó giúp bạn chắc chắn rằng, nội dung bài viết của bạn không trùng lặp nội dung với các trang web khác.

Nội dung bài viết cần đảm bảo tính hữu ích và là duy nhất đối với người đọc. Nội dung trên website cần đáp ứng đúng ý định tìm kiếm của khách hàng search từ khóa, đảm bảo tính chính xác.

Viết nội dung độc đáo không khó. Làm theo các mẹo sau để đảm bảo rằng nội dung là nguyên bản và duy nhất:

Không bao giờ sao chép văn bản từ một nơi khác. Tránh đạo văn bằng cách trích dẫn nghiên cứu và sử dụng từ ngữ của riêng bạn để mô tả khái niệm.
Luôn sử dụng nhiều nguồn khi nghiên cứu.
Tạo cho văn bản của bạn một cấu trúc độc đáo.
Sử dụng phong cách độc đáo của riêng bạn.
Sử dụng lý luận của riêng bạn. Giải thích mọi thứ theo cách bạn hiểu.

Cấu trúc bài viết rõ ràng, mạch lạc

Nội dung bài viết có thể tuyệt vời nhưng kém đi tính hiệu quả hoặc khả năng dễ đọc cho người dùng nếu không được cấu trúc, phân tách rõ ràng, mạch lạc.

Bài viết nên được phân tách bằng các subheading (H2, H3, H4…). Heading 2 là những đầu mục nội dung lớn cần có nhằm khái quát nội dung của bài viết và phục vụ thông tin từ khóa. Heading 3 sẽ là những nội dung con phục vụ cho nội dung của từng Heading 2.

Xây dựng nên một bài viết với cấu trúc rõ ràng, mạch lạc giúp người dùng và Google bot nắm được cấu trúc bài viết và đọc hiểu bài viết dễ dàng.

Ngoài những nguyên tắc được nêu trên, nếu bạn am hiểu và biết một chút về SEO sẽ là một lợi thế cho bạn khi viết bài. Ví dụ việc hiểu về cấu trúc website sẽ giúp bạn liên kết các bài viết với nhau một cách dễ dàng.

Ý nghĩa của việc viết bài chuẩn SEO

Cho dù mục đích viết bài của bạn để đáp ứng cho loại hình marketing nào, kể cả không phải vì mục đích SEO. Lời khuyên khách quan vẫn là nên “chuẩn SEO”. Vì thực tế việc tối ưu SEO là hướng đến chất lượng. Hướng đến trải nghiệm người dùng. Hướng đến mục tiêu marketing của doanh nghiệp.

Khi chúng ta tối ưu chuẩn SEO bài viết. Chúng ta đang hướng đến việc đáp ứng yêu cầu chất lượng từ các bộ máy tìm kiếm. Và thực tế các bộ máy tìm kiếm đều mong muốn và đánh giá cao các nội dung thực sự xứng đáng.

03 ý nghĩa cơ bản của việc viết bài chuẩn SEO:

Mang đến chất lượng bài viết

Khi bài viết được tối ưu chuẩn SEO, sẽ là sự đáp ứng đầy đủ các thành phần để cấu thành một bài viết chất lượng. Chúng ta xác định chất lượng được thể hiện thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật ví dụ như:

Bài viết không có lỗi chính tả, không copy từ nguồn khác
Bài viết có tiêu đề (title)
Bài viết có mô tả (description)
Bài viết chứa thông điệp cụ thể
Bài viết được sắp xếp và trình bày theo một kịch bản dễ hiểu và đầy đủ thông tin,…

Tăng trải nghiệm người dùng

Chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật như trên là điều kiện cần. Nhưng để thực sự là có chất lượng thì phải được người dùng hài lòng và chấp nhận. Để đánh giá điều này, chúng ta sẽ dựa vào các chỉ số tín hiệu người dùng.

Thuật toán của Google hay các bộ máy tìm kiếm không chỉ đánh giá những gì bạn làm trên bài viết. Các tín hiệu từ người dùng (user signal) sẽ là thành phần quan trọng trong việc tính điểm tối ưu.

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Và trong bài phần kế tiếp, tôi sẽ cho bạn thấy cấu trúc & cách viết bài chuẩn SEO như thế nào.

Một người dùng khi nhấp chuột và xem bài viết của bạn họ có thể thoát ra ngay hoặc xem lâu hơn. Tất cả những yếu tố đó sẽ được đánh giá và quyết định thứ hạng nội dung của bạn. Ví dụ về các chỉ số tín hiệu người dùng cơ bản

Nói như vậy khi bạn có một bài viết được gọi là đã tối ưu SEO. Điều đó có nghĩa nó chỉ là một trạng thái tại một thời điểm cụ thể. Chúng ta sẽ cần theo dõi các chỉ số trải nghiệm người dùng. Từ đó tiếp tục tối ưu để bài viết mang đến hiệu suất cao và bền vững nhất.

Tăng nhận thức và vị thế thương hiệu

Suy cho cùng thì bài viết là để tăng nhận thức và chiếm được cảm tình từ người xem với thương hiệu. Vì thế cho nên ý nghĩa cuối cùng và cốt lõi phải đề cập đến việc nhận diện thương hiệu.


Ghen bán nguyệt d80 Nẹp sàn bán nguyệt hay còn gọi là Ghen bán nguyệt với kích, Sản phẩm ghen bán nguyệt hay nẹp sàn bán nguyệt đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Chúng có nhiều lợi thế về chất lượng cũng
© 2007 - 2022 http://khachsan.vietnamseoservice.com
- Phone: +84-908-744-256